Get App

PPF Account: બાળકોના નામે PPF ખાતું ખોલાવ્યું છે? તો જાણી લો 1.5 લાખની લિમિટનો આ નિયમ, નહીંતર થશે મોટું નુકસાન

શું તમે પણ બાળકના નામે PPF ખાતામાં પૈસા જમા કરો છો? તો 1.5 લાખની કમ્બાઇન્ડ લિમિટનો નિયમ ખાસ જાણી લો. ભૂલ કરી તો વધારાના પૈસા પર વ્યાજ નહીં મળે.

MoneyControl Newsઅપડેટેડ Aug 16, 2026 પર 3:17 PM
PPF Account: બાળકોના નામે PPF ખાતું ખોલાવ્યું છે? તો જાણી લો 1.5 લાખની લિમિટનો આ નિયમ, નહીંતર થશે મોટું નુકસાનPPF Account: બાળકોના નામે PPF ખાતું ખોલાવ્યું છે? તો જાણી લો 1.5 લાખની લિમિટનો આ નિયમ, નહીંતર થશે મોટું નુકસાન
Section 80C ની છૂટ: PPF માં જમા રકમ પર કલમ 80C હેઠળ ટેક્સમાં છૂટ મળે છે. જોકે, આ છૂટ પણ મહત્તમ 1.5 લાખની કુલ મર્યાદા સુધી જ સીમિત છે.

PPF Account: શું તમે પણ તમારા બાળકના સુરક્ષિત ભવિષ્ય, ઉચ્ચ શિક્ષણ કે લગ્ન માટે પબ્લિક પ્રોવિડન્ટ ફંડ ખાતું ખોલાવવાનું વિચારી રહ્યા છો? જો હા, તો ઇન્કમ ટેક્સ અને PPF નો આ એક ખૂબ જ મહત્વનો નિયમ તમારે જાણવો જ જોઈએ.

મોટાભાગના માતા-પિતા એવું માની લે છે કે બાળકના PPF ખાતામાં અલગથી 1.5 લાખ જમા કરવાની છૂટ મળે છે. પરંતુ, આવકવેરાના નિયમો મુજબ આવું બિલકુલ નથી. ચાલો સરળ ભાષામાં સમજીએ કે આ નિયમનું ગણિત શું છે.

શું છે 1.5 લાખની કમ્બાઇન્ડ લિમિટનો નિયમ?

નિયમ મુજબ, માતા-પિતા અને બાળકના PPF ખાતાને જોડીને એક નાણાકીય વર્ષમાં વધુમાં વધુ 1.5 લાખ જમા કરી શકાય છે. તમને બાળકના ખાતા માટે અલગથી કોઈ વધારાની લિમિટ મળતી નથી. જો માતા-પિતા બંને પૈસા જમા કરે તો: જો માતા બાળકના ખાતામાં 1 લાખ જમા કરે છે, તો પિતા તે જ વર્ષે તે ખાતામાં માત્ર 50,000 જ જમા કરી શકે છે. જો બંને અલગ-અલગ 1.5 લાખ (કુલ 3 લાખ) જમા કરી દે, તો તે નિયમોનું ઉલ્લંઘન ગણાશે.

જો તમારું પોતાનું PPF ખાતું હોય તો

જો તમારું પોતાનું PPF ખાતું છે અને તમે બાળકના ખાતામાં પણ પૈસા નાખો છો, તો આ 1.5 લાખની લિમિટ બંને ખાતા પર સંયુક્ત રીતે લાગુ પડે છે. દાખલા તરીકે, જો તમે તમારા પોતાના ખાતામાં 1 લાખ નાખો છો, તો બાળકના ખાતામાં વધુમાં વધુ 50,000 જ જમા કરી શકશો.

લિમિટ કરતા વધુ પૈસા જમા થાય તો શું નુકસાન?

બધા સમાચાર

+ વધુુ વાંચો